Toán 10 Chứng minh đẳng thức vector

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
18
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Đề Bài: Cho tam giác ABC có Trực Tâm là H, có D đối xứng với B qua O(là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác).
-Yêu cầu: Chứng minh +)Vectơ HA = Vectơ CD

+)Vectơ AD = Vectơ HC

( Giúp em ạ! Em cũng không rõ là đề bài này cho có đủ dữ kiện để chứng minh không ạ? Tại vì đề này có trong phần trắc nghiệm ạ! Điều cần chứng minh là người ta chỉ hỏi đúng hay không thôi ạ! Nhưng em muốn hỏi là có chứng minh được không?)
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
-Đề Bài: Cho tam giác ABC có Trực Tâm là H, có D đối xứng với B qua O(là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác).
-Yêu cầu: Chứng minh +)Vectơ HA = Vectơ CD

+)Vectơ AD = Vectơ HC

( Giúp em ạ! Em cũng không rõ là đề bài này cho có đủ dữ kiện để chứng minh không ạ? Tại vì đề này có trong phần trắc nghiệm ạ! Điều cần chứng minh là người ta chỉ hỏi đúng hay không thôi ạ! Nhưng em muốn hỏi là có chứng minh được không?)
Ta có: HA//CD;HA cùng hướng CD => vectơ HA= vectơ CD
ADCH là hình bình hành =>...
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
Anh ơi giúp giúp em chi tiết hơn tại sao HA và CD vuông góc với BC ạ?
HA là đường cao của tam giác ABC nên HA vuông góc với BC
Góc BCD là góc nội tiếp chắn nửa đường tròn nên góc BCD bằng 90 độ. Vậy CD vuông góc với BC (kiến thức lớp 9)
 
Top Bottom