Toán 10 Chứng minh đẳng thức véctơ

NTQ1304

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
5
0
1
21
Hậu Giang
Vị thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD tâm O,trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AB=3AM,trên cạnh CD lấy điểm N sao cho CD=2CN
a. Tính véctơ AN theo véctơ AB và véctơ AC
b. Gọi G là trọng tâm tam giác BMN,tính véctơ AG theo véctơ AB và AC
c. Tính véctơ AN theo véctơ BC và véctơ BD
Giúp mình với ạ, mình đang cần gấp.
 

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
21
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
Cho hình bình hành ABCD tâm O,trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AB=3AM,trên cạnh CD lấy điểm N sao cho CD=2CN
a. Tính véctơ AN theo véctơ AB và véctơ AC
b. Gọi G là trọng tâm tam giác BMN,tính véctơ AG theo véctơ AB và AC
c. Tính véctơ AN theo véctơ BC và véctơ BD
Giúp mình với ạ, mình đang cần gấp.
Mình ko chắc là đúng đâu:
a)
AN= AD+DN
=BC+1/2DC ( BC=AD;CD=2CN)
=BC+1/2AB(AB=DC)
=BA +AC+ 1/2AB
=AC+1/2 AB- AB
b)
Theo như sgk trang 15,mục 3ta có
3AG=AM+AB+AN
3AG=1/3AB+AB+AC+1/2AB-AB( AB=3AM,AN đã biết ở câu a)
3AG= 5/6 AB+AC
AG= 5/18AB+AC/3
c)
AN=AD+DN
=BC+ DO+ON
= BC+1/2DB + 1/2AD ( O là trung điểm của DB; ta có thể cm được ON là đường trung bình của ∆ ADC)
= BC - 1/2 BD+ 1/2 BC
 

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
21
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
Mình ko chắc là đúng đâu:
a)
AN= AD+DN
=BC+1/2DC ( BC=AD;CD=2CN)
=BC+1/2AB(AB=DC)
=BA +AC+ 1/2AB
=AC+1/2 AB- AB
b)
Theo như sgk trang 15,mục 3ta có
3AG=AM+AB+AN
3AG=1/3AB+AB+AC+1/2AB-AB( AB=3AM,AN đã biết ở câu a)
3AG= 5/6 AB+AC
AG= 5/18AB+AC/3
c)
AN=AD+DN
=BC+ DO+ON
= BC+1/2DB + 1/2AD ( O là trung điểm của DB; ta có thể cm được ON là đường trung bình của ∆ ADC)
= BC - 1/2 BD+ 1/2 BC
Nếu sai hay có cách khác thì chỉ mình nha
 
Top Bottom