Cho Hình bình ABCD tâm 0 ( điểm M bất kì). Chứng Minh véc tơ MO= 1/4 véc tơ( MA + MB+MC+MD)
Trần DứcDuy Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tám 2018 13 7 6 21 Nam Định THPT Xuân trường B 14 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho Hình bình ABCD tâm 0 ( điểm M bất kì). Chứng Minh véc tơ MO= 1/4 véc tơ( MA + MB+MC+MD)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho Hình bình ABCD tâm 0 ( điểm M bất kì). Chứng Minh véc tơ MO= 1/4 véc tơ( MA + MB+MC+MD)
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 14 Tháng tám 2018 #2 Ta có: [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}= \overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OD} = 4\overrightarrow{MO}+(\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OC})+(\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OD})=4\overrightarrow{MO}+0+0=4\overrightarrow{MO}[/tex] Reactions: Trần DứcDuy
Ta có: [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}= \overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OD} = 4\overrightarrow{MO}+(\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OC})+(\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OD})=4\overrightarrow{MO}+0+0=4\overrightarrow{MO}[/tex]
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 14 Tháng tám 2018 #3 Tự hiểu đều là vecto: MA+MB+MC+MD=MO+OA+MO+OB+MO+OC+MO+OD=4MO+(OA+OC)+(OB+OD)=4MO =>MO=1/4(MA+MB+MC+MD) Reactions: Linh Junpeikuraki
Tự hiểu đều là vecto: MA+MB+MC+MD=MO+OA+MO+OB+MO+OC+MO+OD=4MO+(OA+OC)+(OB+OD)=4MO =>MO=1/4(MA+MB+MC+MD)
Trần DứcDuy Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tám 2018 13 7 6 21 Nam Định THPT Xuân trường B 14 Tháng tám 2018 #4 tieutukeke said: Tự hiểu đều là vecto: MA+MB+MC+MD=MO+OA+MO+OB+MO+OC+MO+OD=4MO+(OA+OC)+(OB+OD)=4MO =>MO=1/4(MA+MB+MC+MD) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn ạ
tieutukeke said: Tự hiểu đều là vecto: MA+MB+MC+MD=MO+OA+MO+OB+MO+OC+MO+OD=4MO+(OA+OC)+(OB+OD)=4MO =>MO=1/4(MA+MB+MC+MD) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn ạ
Trần DứcDuy Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tám 2018 13 7 6 21 Nam Định THPT Xuân trường B 14 Tháng tám 2018 #5 huythong1711.hust said: Ta có: [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}= \overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OD} = 4\overrightarrow{MO}+(\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OC})+(\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OD})=4\overrightarrow{MO}+0+0=4\overrightarrow{MO}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em cảm ơn anh đã jup em
huythong1711.hust said: Ta có: [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}= \overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OD} = 4\overrightarrow{MO}+(\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OC})+(\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OD})=4\overrightarrow{MO}+0+0=4\overrightarrow{MO}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em cảm ơn anh đã jup em