Chứng minh đẳng thức vecto

T

trangvip75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài này mọi người giải hộ nha:):):)
Câu 1: cho hình bình hành ABCD ,M là điểm tùy ý.CMR:

$\vec {MA}$ - $\vec {MB}$ = $\vec {AB}$ - $\vec {AC}$ + $\vec {BD}$

cÂU 2:CHO NGŨ GIÁC đều ABCDE .CMR:
a,$\vec {AC}$ +$\vec {DE}$ -$\vec {DC}$ -$\vec {CE}$ + $\vec {CB}$ =$\vec {AB}$
B,$\vec {OA}$ +$\vec {OB}$ +$\vec {OC}$ +$\vec {OD}$ +$\vec {OE}$ =$\vec {O}$
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

MA-MB=AB-AC+BD
\Leftrightarrow BA=CB+BD
\Leftrightarrow BA=CD ( luôn đúng vì ABCD là hình bình hành)
\Rightarrow dpcm

mấy cái đẳng thức trên là vecto bạn nhá
 
C

cantien98

câu 2 ,a , chèn điểm :
AB+BC +DE-DC-CE+CB=AB (BC +CB=BC-BC=0)
<=> AB + DC + CE-DC-CE =AB
<=> AB=AB ( dpcm)đeeuf có véc tơ bên trên nha
câu b ,tương tự
 
H

hien_vuthithanh

AC+DE-DC-CE+CB=(AC+CB)+(DE-DC)-CE=AB+CE-CE=AB
\Rightarrow DPCM

mấy cái đẳng thức trên là vecto bạn nhá
 
T

trangvip75

xl............nhưng câu 2b chưa giải mà.........................................................................
 
Top Bottom