W
whitemoon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, CHo (O;R), 2 đường kính AB,CD vuông góc với nhau. E là điểm bất kỳ trên cung AD. EC \bigcap_{}^{}OA=M, EB\bigcap_{}^{}OD=N
a, Chứng minh: OM/AM.ON/DN là hằng số--> GTNN của OM/AM+ON/DN, khi đó cho biết vị trí của điểm E
b, GH là dây cung cố định của (O;R), GH# đường kính. K di động trên cung lớn GH. Xác định vị trí của K để chu vi tam giác GHK lớn nhất
2, Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn. Đường cao BH của tam giác \bigcap_{}^{}đường tròn=M. MK vuông góc BC, MI vuông góc AB
a, gọ G là trực tâm tam giac ABC.CM: AG.KM=BM.HG
b, CM: (BI/BM)^2+(MH/CM)^2=1
3, tam giác ABC cân tại A nội tiếp trong đường tròn. P là điểm trên cung nhỏ AC( P#A,C). AP kéo dài \bigcap_{}^{}BC=M. Gọi MT là tiếp tuyến của đường tròn tại T. CM: AM,AB,MT là 3 cạnh của 1 tam giác
a, Chứng minh: OM/AM.ON/DN là hằng số--> GTNN của OM/AM+ON/DN, khi đó cho biết vị trí của điểm E
b, GH là dây cung cố định của (O;R), GH# đường kính. K di động trên cung lớn GH. Xác định vị trí của K để chu vi tam giác GHK lớn nhất
2, Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn. Đường cao BH của tam giác \bigcap_{}^{}đường tròn=M. MK vuông góc BC, MI vuông góc AB
a, gọ G là trực tâm tam giac ABC.CM: AG.KM=BM.HG
b, CM: (BI/BM)^2+(MH/CM)^2=1
3, tam giác ABC cân tại A nội tiếp trong đường tròn. P là điểm trên cung nhỏ AC( P#A,C). AP kéo dài \bigcap_{}^{}BC=M. Gọi MT là tiếp tuyến của đường tròn tại T. CM: AM,AB,MT là 3 cạnh của 1 tam giác