Toán 8 chứng minh đẳng thức toán 8

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em ko bt lm bài 16 ak.mn giúp em.em cần gấp lắm ak
upload_2021-10-25_20-4-40-png.190810
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$a+b+c=0\Rightarrow c=-(a+b)$
$A=\dfrac{b-c}{a(a-b)}+\dfrac{c-a}{b(a-b)}\\=\dfrac{b(b-c)}{ab(a-b)}+\dfrac{a(c-a)}{ab(a-b)}\\=\dfrac{b(b-c)+a(c-a)}{ab(a-b)}\\=\dfrac{b^2-cb+ca-a^2}{ab(a-b)}$
Ta có: $b^2-cb+ca-a^2\\=(b^2-a^2)+c(a-b)\\=-(a-b)(a+b)+c(a-b)\\=(a-b)c+c(a-b)\\=2c(a-b)$
Suy ra $A=\dfrac{2c(a-b)}{ab(a-b)}=\dfrac{2c}{ab}$

Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom