Toán 9 Chứng Minh Đẳng Thức+ Tìm Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 3 số thực dương a b c d chứng minh bất đẳng thức sau :[tex]\frac{a^2}{2b+c}+\frac{b^2}{2c+a}+\frac{c^2}{2a+b}\geq \frac{a+b+c}{3}[/tex]
2) Cho biểu thức
A=[tex]\frac{1}{\sqrt{1.99}}+ \frac{1}{\sqrt{2.98}}+\frac{1}{\sqrt{3.97}}+...+\frac{1}{\sqrt{99.1}}[/tex]
Chứng Minh A[tex]> \frac{99}{50}[/tex]
3)T ìm giá trị lớn nhất của biểu thức
Q=[tex]2X+\sqrt{1-4X-X^2}[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1) Áp dụng bất đẳng thức Cauchy - Schwartz ta có:[tex]\frac{a^2}{2b+c}+\frac{b^2}{2c+a}+\frac{c^2}{2a+b}\geq \frac{(a+b+c)^2}{3(a+b+c)}=\frac{a+b+c}{3}[/tex]
2) Ta có: [tex]\frac{1}{\sqrt{1.99}}< \frac{1}{\frac{1+99}{2}}=\frac{1}{50}[/tex]
Áp dụng tương tự với tổng trên có 99 số hạng.
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
1) Áp dụng bất đẳng thức Cauchy - Schwartz ta có:[tex]\frac{a^2}{2b+c}+\frac{b^2}{2c+a}+\frac{c^2}{2a+b}\geq \frac{(a+b+c)^2}{3(a+b+c)}=\frac{a+b+c}{3}[/tex]
2) Ta có: [tex]\frac{1}{\sqrt{1.99}}< \frac{1}{\frac{1+99}{2}}=\frac{1}{50}[/tex]
Áp dụng tương tự với tổng trên có 99 số hạng.
Dấu > chứ sao lại < ?
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom