P
pdb2000
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3 số phức Z1,Z2,Z3 thỏa mãn:
Z1 + Z2 + Z3 = 0
Và Z1.Z2 +Z2.Z3 + Z1.Z3 = 0
Chứng minh rằng |Z1| = |Z2| = |Z3|
Z1+Z2+Z3=0 => Z1+Z2= -Z3
Z1+Z3= -Z2
Z2+Z3= -Z1
Z
1.Z2+Z2.Z3+Z1.Z3=0 => Z1.Z2+Z2.Z3= -Z1.Z3
Z1.Z2+Z1.Z3= -Z2.Z3
Z2.Z3+Z1.Z3= -Z1.Z2
từ 2 điều trên => |Z1|=|Z2|=|Z3|


mình làm bừa
Z1 + Z2 + Z3 = 0
Và Z1.Z2 +Z2.Z3 + Z1.Z3 = 0
Chứng minh rằng |Z1| = |Z2| = |Z3|
Z1+Z2+Z3=0 => Z1+Z2= -Z3
Z1+Z3= -Z2
Z2+Z3= -Z1
Z
1.Z2+Z2.Z3+Z1.Z3=0 => Z1.Z2+Z2.Z3= -Z1.Z3
Z1.Z2+Z1.Z3= -Z2.Z3
Z2.Z3+Z1.Z3= -Z1.Z2
từ 2 điều trên => |Z1|=|Z2|=|Z3|
Last edited by a moderator: