Toán 9 Chứng minh đẳng thức sau:

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang

Attachments

  • 1671649059122.png
    1671649059122.png
    58.3 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1: Chứng minh đẳng thức sau:
a) [imath]\cos ^4x - \sin ^4x = \cos ^2x - \sin ^2x[/imath]
b) [imath]\sin ^4x + \cos ^2x.\sin ^2x + \sin ^2x = 2\sin ^2x[/imath]
giúp em với mng ơi
zaa.
a) [imath]\cos ^4x - \sin ^4x = \cos ^2x - \sin ^2x[/imath]
[imath]VT = (\cos ^2x - \sin ^2x)(\cos ^2x + \sin ^2x) = \cos ^2x - \sin ^2x = VP[/imath]

b) [imath]\sin ^4x + \cos ^2x.\sin ^2x + \sin ^2x = 2\sin ^2x[/imath]

[imath]VT = \sin ^2x(\sin ^2 x + \cos ^2x) + \sin ^2x = \sin ^2x + \sin ^2x = 2\sin ^2x = VP[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại [Lượng giác] Hệ thức lượng trong tam giác [Lượng giác] Chứng minh đẳng thức lượng giác
 
  • Love
Reactions: zaa.
Top Bottom