Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chứng minh đẳng thức
x căn x-1/ x- căn x - x+1/ căn x =1
x căn x-1/ x- căn x - x+1/ căn x =1
x căn x -1 liền bn ạ , dưới mẫu là x - căn x phải là x căn x -1 / x - căn x ạĐề có phải là như này không bạn ơi
[tex]x\sqrt{\frac{x-1}{x}}-\sqrt{x}-\frac{x+1}{\sqrt{x}}=1[/tex]
Bạn lưu ý sau này nhớ gõ đề bằng Telex nhé
đề mk ghi bên dưới nhéĐề có phải là như này không bạn ơi
[tex]x\sqrt{\frac{x-1}{x}}-\sqrt{x}-\frac{x+1}{\sqrt{x}}=1[/tex]
Bạn lưu ý sau này nhớ gõ đề bằng Telex nhé
c/m đẳng thức đó =1 bn ạchứng minh gì bạn
thanks bn[tex]\frac{x\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}-\frac{x+1}{\sqrt{x}}=\frac{x\sqrt{x}-1-(\sqrt{x}-1)(x+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}=\frac{x-\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}}=1[/tex]
bn giúp mk bài mk ms đăng đi ạ[tex]\frac{x\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}-\frac{x+1}{\sqrt{x}}=\frac{x\sqrt{x}-1-(\sqrt{x}-1)(x+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}=\frac{x-\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}}=1[/tex]
Bạn ơi bạn có thể ghi lại đề cho rõ ràng được không ạ? Với lúc bạn đặt tiêu đề cho bài viết thì bạn nên đặt nội dung khái quát của bài chứ đừng ghi kiểu chung chung như "luyện tập". Cảm ơn bạnbn giúp mk bài mk ms đăng đi ạ
cảm ơn bn đã góp ý mk sẽ sửa . bn giúp mk bài rút gọn mk ms đăng đi ạBạn ơi bạn có thể ghi lại đề cho rõ ràng được không ạ? Với lúc bạn đặt tiêu đề cho bài viết thì bạn nên đặt nội dung khái quát của bài chứ đừng ghi kiểu chung chung như "luyện tập". Cảm ơn bạn