Toán 10 Chứng minh đẳng thức sau:

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
HOCMAIFORUM\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}
;):)o_O:rolleyes::p
Cos^2x - Sin^2x = Cotx - 1
1+2SinxCosx Cotx + 1

;)HELP
:oops:ME...PLEASE!:oops::oops:
VT=cos2xsin2x1+2sinx.cosx=(cosxsinx).(cosx+sinx)cos2x+2sinx.cosx+sin2x=(cosxsinx).(cosx+sinx)(cosx+sinx)2=cosxsinxcosx+sinxVT=\frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{1+2sinx.cosx}=\frac{(cosx-sinx).(cosx+sinx)}{cos^{2}x+2sinx.cosx+sin^{2}x}=\frac{(cosx-sinx).(cosx+sinx)}{(cosx+sinx)^{2}} = \frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}
chia cả tử và mẫu cho sinx là được đpcm
 
Top Bottom