Toán 10 Chứng minh đẳng thức lượng giác

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
4. chứng minh tương đương: [tex]\frac{2cos^2x-1}{cosx+sinx}=cosx-sinx<=>2cos^2x-1=(cosx-sinx)(cosx+sinx)<=>cos2x=cos^2x-sin^2x<=>cos2x=cos2x[/tex]
5. [tex]VT=\frac{1+cosx-sin^2x}{sinx(1+cosx)}=\frac{cos^2x+cosx}{sinx(1+cosx)}=\frac{cosx(1+cosx)}{sinx(1+cosx)}=\frac{cosx}{sinx}=cotx[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hòa 37.0
Top Bottom