Toán 10 Chứng minh đẳng thức lượng giác

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
21
Hải Dương
Đại học
  • Like
Reactions: Harry Nanmes

caoduan2311

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2015
13
25
46
21
Tiền Giang
THPT Phạm Thành Trung
này giải phương trình hay rút gọn em? Hay chứng minh?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, cosx -1/2cos3x -1/2cos5x = 8sin^2cos^3x
2, sinx( 1+ 2cos2x +2cos4 + 2cos6x = sin7x
ai biết giúp mình với ạ
:(:(
thank you
1) [tex]\Leftrightarrow cosx-\frac{1}{2}\left ( cos3x+cos5x \right )=2sin^22x.cosx[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cosx-cosx.cos4x=(1-cos4x).cosx[/tex] (luôn đúng)
=> đpcm
b) tương tự
 
  • Like
Reactions: 1 person
Top Bottom