Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Chứng minh rằng:
[tex]\frac{sin^{2}\alpha }{sin\alpha -cos\alpha }-\frac{sin\alpha +cos\alpha }{tan^{2}\alpha -1}= sin\alpha +cos\alpha[/tex]
2/Chứng minh rằng các biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x:
([tex]\left ( sinx+cos x \right )^{2}+\left ( sinx -cosx \right )^{2}[/tex]
3/Rút gọn biểu thức :
[tex]\sqrt{cos^{2}a(1+tan a)+sin^{2}a(1+cota)}[/tex]
[tex]\frac{sin^{2}\alpha }{sin\alpha -cos\alpha }-\frac{sin\alpha +cos\alpha }{tan^{2}\alpha -1}= sin\alpha +cos\alpha[/tex]
2/Chứng minh rằng các biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x:
([tex]\left ( sinx+cos x \right )^{2}+\left ( sinx -cosx \right )^{2}[/tex]
3/Rút gọn biểu thức :
[tex]\sqrt{cos^{2}a(1+tan a)+sin^{2}a(1+cota)}[/tex]
Last edited: