Toán 10 Chứng minh đẳng thức lượng giác

yebingbing

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
168
109
36
21
Hà Nội
THPT Thạch Thất

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{sin^{2}\alpha }{sin\alpha -cos\alpha }-\frac{sin\alpha +cos\alpha }{tan^{2}\alpha -1}= sin\alpha +cos\alpha[/tex]
[tex]\frac{sin^{2}\alpha }{sin\alpha -cos\alpha }-\frac{sin\alpha +cos\alpha }{tan^{2}\alpha -1}=\frac{sin^2a}{sina-cosa}-\frac{(sina+cosa)cos^2a}{sin^2a-cos^2a}=\frac{sin^2a-cos^2a}{sina-cosa}=sina+cosa[/tex]
 
  • Like
Reactions: yebingbing
Top Bottom