Toán 10 chứng minh đẳng thức lượng giác

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Hướng dẫn ta sẽ đưa vt =sin^2x/cos^2x
do vậy ta sẽ chuyện tất cả hàm tan về sin với cos
bằng cách quy đồng từ từ tình tích sẽ xuất hiện nghịch giữa tử này mẫu kia
bài giải cụ thể như sau
[tex]VT\Leftrightarrow (\frac{sin2x}{cos2x}-\frac{sinx}{cosx})(2sinxcosx-\frac{sinx}{cosx})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\frac{sin2x.cosx-sinx.cos2x}{cos2x.cosx}).sinx(2cosx-\frac{1}{cosx})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow [\frac{2sinx.cos^{2}x-sinx(cos^{2}-1)}{cos2x.cosx}].sinx(\frac{cos2x}{cox})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{sin^{2}x}{cos^{2}x}=tan^{2}x=VP (Q.E.D)[/tex]
 
Top Bottom