T
thaoteen21
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CM đẳng thức sau:
1) $(p-a)^2$. sin A+ $(p-b)^2$.sin B+ $(p-c)^2$. sin C= r.(2R-r)(sin A+ sin B+ sin C)
2) $p^2$+$r^2$ =2R.(ha+hb+hc-2r)
bài số 2 áp dụng định lí viét mở rộng cho PT bậc 3 nhưng m ko giải đc....
1) $(p-a)^2$. sin A+ $(p-b)^2$.sin B+ $(p-c)^2$. sin C= r.(2R-r)(sin A+ sin B+ sin C)
2) $p^2$+$r^2$ =2R.(ha+hb+hc-2r)
bài số 2 áp dụng định lí viét mở rộng cho PT bậc 3 nhưng m ko giải đc....
Last edited by a moderator: