Chứng minh đẳng thức lượng giác \frac{sinx+cosx-1}{1-cosx}=\frac{2cosx}{sinx-cosx+1}
M mamy007 22 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức lượng giác [tex]\frac{sinx+cosx-1}{1-cosx}=\frac{2cosx}{sinx-cosx+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức lượng giác [tex]\frac{sinx+cosx-1}{1-cosx}=\frac{2cosx}{sinx-cosx+1}[/tex]
N nguyenbahiep1 22 Tháng tư 2013 #2 nhân chéo lên chứng minh đẳng thức tương đương [laTEX](sinx- cosx+1)(sinx+cosx-1) = 2cosx-2cos^2x \\ \\ VT = sin^2x - (cosx-1)^2 = sin^2x - cos^2x + 2cosx -1 \\ \\ VT = 2cosx - 2cos^2x = VP \Rightarrow dpcm[/laTEX]
nhân chéo lên chứng minh đẳng thức tương đương [laTEX](sinx- cosx+1)(sinx+cosx-1) = 2cosx-2cos^2x \\ \\ VT = sin^2x - (cosx-1)^2 = sin^2x - cos^2x + 2cosx -1 \\ \\ VT = 2cosx - 2cos^2x = VP \Rightarrow dpcm[/laTEX]