- 6 Tháng hai 2018
- 236
- 50
- 71
- 20
- Nghệ An
- THCS Tôn Quang Phiệt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC và điểm M nằm trong tam giác sao cho [tex]\widehat{MAB}=\widehat{MBC}=\widehat{MCA}=x[/tex].Chứng minh rằng:
a.[tex]\frac{1}{sin^2 x}=\frac{1}{sin^2 A}+\frac{1}{sin^2 B}+\frac{1}{sin^2 C}[/tex]
b.[tex]sin x=\frac{2S}{\sqrt{a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2}}[/tex] với S là diện tích tam giác ABC, a=BC,b=CA,c=AB
c.Ra.Rb.Rc=[tex]R^3[/tex] với Ra,Rb,Rc lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp các tam giác MBC,MCA,MAB
a.[tex]\frac{1}{sin^2 x}=\frac{1}{sin^2 A}+\frac{1}{sin^2 B}+\frac{1}{sin^2 C}[/tex]
b.[tex]sin x=\frac{2S}{\sqrt{a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2}}[/tex] với S là diện tích tam giác ABC, a=BC,b=CA,c=AB
c.Ra.Rb.Rc=[tex]R^3[/tex] với Ra,Rb,Rc lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp các tam giác MBC,MCA,MAB