Toán 10 Chứng minh đẳng thức lượng giác không phụ thuộc vào x

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Bạn ơi, cho mình hỏi: "Làm cách nào để ra được chỗ dấu bằng thứ nhất vậy ạ?".
bạn í phân tích như này nha ;
[tex]sin^{8}x-cos^{8}x=\left ( sin^{4}x+cos^{4}x \right )\left ( sin^{4}x-cos^{4}x \right )[/tex]
mà [tex] sin^{4}x-cos^{4}x= \left ( sin^{2}x+cos^{2}x \right )\left ( sin^{2}x-cos^{2}x \right )= \left ( sin^{2}x-cos^{2}x \right )[/tex]
 
Top Bottom