Chứng minh đẳng thức: (1-sin^2a)cot^a+(1-cot^2a)=sin^2a
Trang ngân Học sinh mới Thành viên 11 Tháng ba 2019 17 5 6 20 Thái Nguyên Trường THPT Điềm Thụy 30 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức: (1-sin^2a)cot^a+(1-cot^2a)=sin^2a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức: (1-sin^2a)cot^a+(1-cot^2a)=sin^2a
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 30 Tháng ba 2019 #2 Biến đổi VT<=>[tex]cos^2a.\frac{cos^2a}{sin^2a}+\frac{sin^2a-cos^2a}{sin^2a}=\frac{cos^2a(1-sin^2a)+sin^2a-cos^2a}{sin^2a}=\frac{sin^2a(1-cos^2a)}{sin^2a}=sin^2a[/tex] Reactions: Minh Thư_lovely princess
Biến đổi VT<=>[tex]cos^2a.\frac{cos^2a}{sin^2a}+\frac{sin^2a-cos^2a}{sin^2a}=\frac{cos^2a(1-sin^2a)+sin^2a-cos^2a}{sin^2a}=\frac{sin^2a(1-cos^2a)}{sin^2a}=sin^2a[/tex]