Cho a>0,b>0. 1/a+1/b = 1 . Chứng minh rằng căn(a+b) = căn(a-1) + căn(b-1)
B babyvip2803 19 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a>0,b>0. 1/a+1/b = 1 . Chứng minh rằng căn(a+b) = căn(a-1) + căn(b-1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a>0,b>0. 1/a+1/b = 1 . Chứng minh rằng căn(a+b) = căn(a-1) + căn(b-1)
N nguyenbahiep1 19 Tháng mười một 2014 #2 Cho a>0,b>0. 1/a+1/b = 1 . Chứng minh rằng căn(a+b) = căn(a-1) + căn(b-1) từ giả thiết quy đồng nhân chéo ta được $a+b = ab$ Điều cần chứng minh tương đương ( bình phương 2 vế ) $a+b = a+b-2 + 2\sqrt{ab-(a+b) +1} \\ \\ \Leftrightarrow 1 = \sqrt{ab-(a+b)+1}$ vì $a +b = ab$ nên $ab-(a+b) = 0$ vậy $1 = \sqrt{0+1}$ luôn đúng suy ra dpcm
Cho a>0,b>0. 1/a+1/b = 1 . Chứng minh rằng căn(a+b) = căn(a-1) + căn(b-1) từ giả thiết quy đồng nhân chéo ta được $a+b = ab$ Điều cần chứng minh tương đương ( bình phương 2 vế ) $a+b = a+b-2 + 2\sqrt{ab-(a+b) +1} \\ \\ \Leftrightarrow 1 = \sqrt{ab-(a+b)+1}$ vì $a +b = ab$ nên $ab-(a+b) = 0$ vậy $1 = \sqrt{0+1}$ luôn đúng suy ra dpcm
F forum_ 19 Tháng mười một 2014 #3 Bạn nên học lại cách gõ công thức : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 Và đọc kĩ nội quy diễn đàn để đặt đúng tên tiêu đề !
Bạn nên học lại cách gõ công thức : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 Và đọc kĩ nội quy diễn đàn để đặt đúng tên tiêu đề !