Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dạ mn giúp e bài hình này với ạ:
cho tam giác ABC có 2 đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng BD không chứa điểm E vẽ tia Dx sao cho EDH=HDx. Trên Dx cắt HC,BC lần lượt tại I và K. Chứng minh: EH.IC=HI.EC
cho tam giác ABC có 2 đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng BD không chứa điểm E vẽ tia Dx sao cho EDH=HDx. Trên Dx cắt HC,BC lần lượt tại I và K. Chứng minh: EH.IC=HI.EC