chứng minh đẳng thức hình học

M

mzmxmcmvmbmnmm

co j kho dau ban

trên cạnh DC lấy điểm E sao cho \{dae} =15 độ,ke duong cao AH (H thuoc DC) , suy ra \{NAE}=90 độ
\Rightarrow tam giác DAE=tam giác BAM(g-c-g)\RightarrowAE=AM
Xet tam giac EAN vuong tai A va co duong cao AH nen \frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AN^2}=
\frac{1}{AH^2}\Rightarrow\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}=\frac{1}{AH^2} (1)
Xet tam giac deu ADC, duong cao AH, \RightarrowAH^2=\frac{3}{4}AD^2=
\frac{3}{4}AB^2 pcm (2)
Tu (1),(2)\Rightarrow d
 
Top Bottom