Toán 9 chứng minh đẳng thức, chứng minh tiếp tuyến

nguyenlocvuong2k6@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
69
13
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) đường kính AB. Vẽ C thuộc đường tròn (O;R) sao cho AC=R. Kẻ OH vuông góc AC tại H. Qua điểm C vẽ tiếp tuyến của đường tròn O , tiếp tuyến này cắt đườn thẳng OH tại D.
A)Chứng minh AB là tiếp tuyến của đường tròn O .
B) Tính BC theo R.
c) Gọi M là điểm thuộc tia đối của tia Ac. Chứng minh Mc.Ma=Mo^2 - AO^2
Em cần câu c ạ, mọi người trình bày chi tiết càng tốt, em cảm ơn !
 
Last edited:

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Chứng minh được HA=HC.
Ta có: [tex]MO^2-AO^2=MH^2+HO^2-AO^2=MH^2-(AO^2-HO^2)=MH^2-AH^2=(MH-AH)(MH+AH)=(MH-AH)(MH+HC)=AM.MC.[/tex]
Tui dùng Pytago.
 
Top Bottom