Toán 9 Chứng minh đẳng thức chứa căn

Phí Đình Quân

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
109
29
26
20
Hà Nội
THCS Tích Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_E3020.JPG
Mọi người giúp e vs ạ!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
11) <=> VT=$\frac{(\sqrt{2}-1)^4}{(1+\sqrt{2})^2(\sqrt{2}-1)^4}+\frac{(1+\sqrt{2})^4}{(1-\sqrt{2})^4(1+\sqrt{2})^4}=(1+\sqrt{2})^4+(1-\sqrt{2})^4=(3+2\sqrt{2})^2+(3-2\sqrt{2})^2=17-12\sqrt{2}+17+12\sqrt{2}=34=VP$
12)nhân 4 cả tử và mẫu
VT=[tex]\frac{4+2\sqrt{3}}{4+2\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\frac{4-2\sqrt{3}}{4-2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\frac{(1+\sqrt{3})^2}{4+2\sqrt{(1+\sqrt{3})^2}}+\frac{(1-\sqrt{3})^2}{4-2\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}}=\frac{(1+\sqrt{3})^2}{6+2\sqrt{3}}+\frac{(1-\sqrt{3})^2}{6-2\sqrt{3}}=\frac{1+\sqrt{3}}{2\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{3}-1}{2\sqrt{3}}=1=VP[/tex]
 
Top Bottom