Toán 10 chứng minh đẳng thức A∪(B∩C)=(A∪B)∩(A∪C)

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
chứng minh đẳng thức A[tex]\cup[/tex](B[tex]\cap[/tex]C)=(A[tex]\cup[/tex]B)[tex]\cap[/tex](A[tex]\cup[/tex]C)
Giả sử [tex]x\in A\cup (B\cap C)\Rightarrow \left[\begin{matrix} x\in A\\ \left\{\begin{matrix} x\in B\\ x\in C \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in B \end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in C \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow x\in (A\cap B)\cup (A\cap C)[/tex]
 
Top Bottom