mk ko bt làm bài 14.mn giúp mk vs
Blacklead Gladys Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng sáu 2021 203 210 76 Hà Nội thcs phú la 29 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mk ko bt làm bài 14.mn giúp mk vs Reactions: Blue Plus
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mk ko bt làm bài 14.mn giúp mk vs
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 29 Tháng mười 2021 #2 Ta có: $a+b+c=0\\\Rightarrow \dfrac{a+b+c}{abc}=0\\\Rightarrow \dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ca}=0$ $\left(\dfrac1a+\dfrac1b+\dfrac1c\right)^2\\=\dfrac1{a^2}+\dfrac1{b^2}+\dfrac1{c^2}+2\left(\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ca}\right)\\=\dfrac1{a^2}+\dfrac1{b^2}+\dfrac1{c^2}+2\cdot 0\\=\dfrac1{a^2}+\dfrac1{b^2}+\dfrac1{c^2}$ Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ. Reactions: Akabane Yuii, Blacklead Gladys and Duy Quang Vũ 2007
Ta có: $a+b+c=0\\\Rightarrow \dfrac{a+b+c}{abc}=0\\\Rightarrow \dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ca}=0$ $\left(\dfrac1a+\dfrac1b+\dfrac1c\right)^2\\=\dfrac1{a^2}+\dfrac1{b^2}+\dfrac1{c^2}+2\left(\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ca}\right)\\=\dfrac1{a^2}+\dfrac1{b^2}+\dfrac1{c^2}+2\cdot 0\\=\dfrac1{a^2}+\dfrac1{b^2}+\dfrac1{c^2}$ Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.