Toán 10 Chứng minh ΔABC vuông cân tại C

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
19
Hà Nội
Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vs mình cảm ơn. Cho ΔABC vuông tại C biết AB = c, AC = b, BC = a, S là diện tích ΔABC. Chứng minh ΔABC vuông cân thỏa mãn hệ thức: [tex]\dfrac{2b^{2}c - 2a^{2}c}{4(a^{2}+b^{2})} = \dfrac{-2(b^{2}+c^{2}-a^{2})\cdot \cos(90^\circ -B)\sqrt{b^{2}+2c^{2}-4S(\cot A+\cot B+\ cot C)}}{(a^{2}+b^{2}-c^{2})\cdot \tan (180^\circ - C)} -\dfrac{2a\cdot \sin B \sqrt{c^{2}-b^{2}}}{2b\cdot \sin(180^\circ -C)}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom