[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho P(x) là một đa thức với các hệ số nguyên thỏa mãn P(-1)=-4, P(-3)=-40, P(-5)=-160. Chứng minh rằng không tồn tại x nguyên thỏa mãn [tex]P(P(x))=x^{2}[/tex].
2. Cho P(x) là một đa thức không hằng với hệ số nguyên, chứng minh rằng luôn tồn tại a nguyên thỏa mãn P(a) là một hợp số.
Hình như các bài trên dùng tính chất P(a)-P(b) chia hết cho a-b ạ.
Em xin cảm ơn.
2. Cho P(x) là một đa thức không hằng với hệ số nguyên, chứng minh rằng luôn tồn tại a nguyên thỏa mãn P(a) là một hợp số.
Hình như các bài trên dùng tính chất P(a)-P(b) chia hết cho a-b ạ.
Em xin cảm ơn.