Toán 8 Chứng minh đa thức

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
17
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
b, Ta có ax +2x +ay +2y +4
= x(a+2) +y(2+a)+4
= (a+2)(x+y)+4
= (a+2)(a-2) +4
= a^2 -4 +4 =a^2
Suy ra ĐPCM
a, Ta có a+b+c =0
nên a+b =-c
hay -abc =ab (a+b)
Ta lai có
a^3 + a^2c - abc + b^2c + b^3
= a^3 + a^2c + ab(a+b) +b^2c + b^3
= (a^3 + a^2c + a^2b) + (ab^2 + b^2c + b^3)
= a^2 (a+b+c) + b^2(a+b+c)
= (a+b+c)(a^2 +b^2) = 0(a^2 + b^2)=0
Suy ra ĐPCM
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Miracle Twilight
Top Bottom