Toán 8 Chứng minh đa thức

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tử số = $x^2+nx^2+n+n^2+n^2x^2+1=(n^2+n+1)x^2+(n^2+n+1)=(x^2+1)(n^2+n+1)$
Mẫu số = $x^2-nx^2-n+n^2+n^2x^2+1=(n^2-n+1)x^2+(n^2-n+1)=(n^2-n+1)(x^2+1)$
=>Q=$\frac{TS}{MS}=\frac{n^2+n+1}{n^2-n+1}$ =>Q không phụ thuộc vào x
Q=$\frac{n^2+n+1}{n^2-n+1}=\frac{(n+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}}{(n-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}}$
tử và mẫu đều > 0 => Q>0
 
Top Bottom