Chứng minh hai đa thức này vô nghiệm a) x^2 + 4x + 5 b ) x^2 - 2x + 3
Vân Vô Lăng Học sinh chăm học HV CLB Địa lí Thành viên 1 Tháng năm 2019 483 722 96 Đắk Lắk THCS Huỳnh Thúc Kháng 13 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh hai đa thức này vô nghiệm a) x^2 + 4x + 5 b ) x^2 - 2x + 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh hai đa thức này vô nghiệm a) x^2 + 4x + 5 b ) x^2 - 2x + 3
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 13 Tháng sáu 2020 #2 Vân Vô Lăng said: Chứng minh hai đa thức này vô nghiệm a) x^2 + 4x + 5 b ) x^2 - 2x + 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. [tex]x^2 + 4x + 5[/tex] => [tex]x^2+5x-x+5[/tex] => [tex]x(x+5)-(x-5)[/tex] => ............ b. [tex]x^2 - 2x + 3[/tex] => [tex]x^2-3x+x+3[/tex] => [tex]x(x+1)-3(x-1)[/tex] => ............ Reactions: Game là dễ and Vân Vô Lăng
Vân Vô Lăng said: Chứng minh hai đa thức này vô nghiệm a) x^2 + 4x + 5 b ) x^2 - 2x + 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. [tex]x^2 + 4x + 5[/tex] => [tex]x^2+5x-x+5[/tex] => [tex]x(x+5)-(x-5)[/tex] => ............ b. [tex]x^2 - 2x + 3[/tex] => [tex]x^2-3x+x+3[/tex] => [tex]x(x+1)-3(x-1)[/tex] => ............
Game là dễ Học sinh Thành viên 11 Tháng tám 2019 67 36 36 20 Quảng Nam NBK - 5h bờ hồ 13 Tháng sáu 2020 #3 Do bạn lớp 7 nên hơi khó giải thích có: x^2 + 4x + 5 = x^2 + 4x + 4 + 1 = (x^2 + 2x) + (2x +4) + 1 = (x+2)^2 + 1 luôn lớn hơn hoặc bằng 1 (vì bình phương luôn không âm), tức là nó không thể = 0 được với mọi x. tương tự... Reactions: Junery N
Do bạn lớp 7 nên hơi khó giải thích có: x^2 + 4x + 5 = x^2 + 4x + 4 + 1 = (x^2 + 2x) + (2x +4) + 1 = (x+2)^2 + 1 luôn lớn hơn hoặc bằng 1 (vì bình phương luôn không âm), tức là nó không thể = 0 được với mọi x. tương tự...