Toán 7 Chứng minh đa thức vô nghiệm

Lam Chi344

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2020
3
0
1
21
Nam Định
THPT C Hải Hậu

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
Ta có :[tex]x^{6} -x^{3} +x^{2}-x+1 = [(x^{3})^{2} -2.\frac{1}{2}x^{3}+\frac{1}{4}]+(x^{2}-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4})+\frac{1}{2} = (x^{3}-\frac{1}{2})^{2} +(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}[/tex]
=> f(x) > 0 (đa thức vô nghiệm)
Mình không biết trình bày tự luận nên sai chỗ nào sửa giùm mình nhe =)))
 
  • Like
Reactions: VannyTraanf
Top Bottom