Chứng minh đa thức sau ko có nghiệm f(x) =x^2-x-x+2
Quân huyền Học sinh mới Thành viên 5 Tháng năm 2018 2 2 6 19 Nghệ An Trung học cơ sở Nguyễn Biểu 5 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đa thức sau ko có nghiệm f(x) =x^2-x-x+2 Reactions: Bùi Thị Diệu Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đa thức sau ko có nghiệm f(x) =x^2-x-x+2
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 5 Tháng năm 2018 #2 Quân huyền said: Chứng minh đa thức sau ko có nghiệm f(x) =x^2-x-x+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: f(x)=x^2-x-x+2 => f(x)=x^2-x-x+1+1 => f(x)=x.(x-1)-(x-1)+1 => f(x)=(x-1)^2+1 >=1 => đpcm Reactions: Nguyễn Lê Thành Vinh and realme427
Quân huyền said: Chứng minh đa thức sau ko có nghiệm f(x) =x^2-x-x+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: f(x)=x^2-x-x+2 => f(x)=x^2-x-x+1+1 => f(x)=x.(x-1)-(x-1)+1 => f(x)=(x-1)^2+1 >=1 => đpcm
Quân huyền Học sinh mới Thành viên 5 Tháng năm 2018 2 2 6 19 Nghệ An Trung học cơ sở Nguyễn Biểu 5 Tháng năm 2018 #3 besttoanvatlyzxz said: ta có: f(x)=x^2-x-x+2 => f(x)=x^2-x-x+1+1 => f(x)=x.(x-1)-(x-1)+1 => f(x)=(x-1)^2+1 >=1 => đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cám ơn bạn nhìu Reactions: besttoanvatlyzxz
besttoanvatlyzxz said: ta có: f(x)=x^2-x-x+2 => f(x)=x^2-x-x+1+1 => f(x)=x.(x-1)-(x-1)+1 => f(x)=(x-1)^2+1 >=1 => đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cám ơn bạn nhìu
Bùi Thị Diệu Linh Cựu Mod Cộng Đồng Thành viên 5 Tháng chín 2017 2,748 6,415 651 Quảng Ninh THPT Lê Hồng Phong 5 Tháng năm 2018 #4 Quân huyền said: Chứng minh đa thức sau ko có nghiệm f(x) =x^2-x-x+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{2} - x - x + 2 = x^{2} - 2x + 2 Có x^{2} \geq 0 => x^{2} - 2x + 1\geq 0 - 2x + 1 > 0 (đpcm)[/tex]
Quân huyền said: Chứng minh đa thức sau ko có nghiệm f(x) =x^2-x-x+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{2} - x - x + 2 = x^{2} - 2x + 2 Có x^{2} \geq 0 => x^{2} - 2x + 1\geq 0 - 2x + 1 > 0 (đpcm)[/tex]
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 5 Tháng năm 2018 #5 Bùi Thị Diệu Linh said: [tex]x^{2} - x - x + 2 = x^{2} - 2x + 2 Có x^{2} \geq 0 => x^{2} + 2x + 1\geq 0 + 2x + 1 > 0 (đpcm)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -2x mà nhỉ??? Reactions: Nguyễn Lê Thành Vinh
Bùi Thị Diệu Linh said: [tex]x^{2} - x - x + 2 = x^{2} - 2x + 2 Có x^{2} \geq 0 => x^{2} + 2x + 1\geq 0 + 2x + 1 > 0 (đpcm)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -2x mà nhỉ???