L
lantrinh93
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
f(x)= [TEX]ax^2+bx+c[/TEX] (*)(*)
với (*)(*) là phương trình hoành độ giao điểm của đồ thị (C) có dạng y[TEX]=(ax+b)/(cx+d)[/TEX] và (d) :y=[TEX]kx+m[/TEX]
CHỨNG MINH:
d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt thuộc 2 nhánh của đồ thị (C)thì
phương trình f(x) có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX],[TEX]x_2[/TEX]thỏa:
[TEX]x_1< \alpha\ <x_2[/TEX] điều này \Leftrightarrow với a.f([TEX]\alpha\[/TEX])<0(*)
d cắt (c) tại 2 điểm phân biệt cùng thuộc 1 nhánh của đồ thị (C)
%%-nhánh trái:
[TEX]x_1<x_2<\alpha\[/TEX] \Leftrightarrow[tex]\left{\begin{\Delta\>0}\\{S/2<\alpha\\\ a .f(\alpha\} >0[/tex] (*)
%%-nhánh phải:
[TEX]\alpha\<x_1<x_2[/TEX]\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{\Delta\>0}\\{S/2> \alpha\\\ a.f(\alpha\>0}>0 [/tex](*)
[TEX]\alpha\[/TEX] =x(với x chính là tiệm cận đứng của (C))
thank.............
với (*)(*) là phương trình hoành độ giao điểm của đồ thị (C) có dạng y[TEX]=(ax+b)/(cx+d)[/TEX] và (d) :y=[TEX]kx+m[/TEX]
CHỨNG MINH:
d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt thuộc 2 nhánh của đồ thị (C)thì
phương trình f(x) có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX],[TEX]x_2[/TEX]thỏa:
[TEX]x_1< \alpha\ <x_2[/TEX] điều này \Leftrightarrow với a.f([TEX]\alpha\[/TEX])<0(*)
d cắt (c) tại 2 điểm phân biệt cùng thuộc 1 nhánh của đồ thị (C)
%%-nhánh trái:
[TEX]x_1<x_2<\alpha\[/TEX] \Leftrightarrow[tex]\left{\begin{\Delta\>0}\\{S/2<\alpha\\\ a .f(\alpha\} >0[/tex] (*)
%%-nhánh phải:
[TEX]\alpha\<x_1<x_2[/TEX]\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{\Delta\>0}\\{S/2> \alpha\\\ a.f(\alpha\>0}>0 [/tex](*)
[TEX]\alpha\[/TEX] =x(với x chính là tiệm cận đứng của (C))
thank.............
Last edited by a moderator: