Chứng minh công thức tính lãi suất hàng tháng

O

omaikoll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gửi vào HÀNG THÁNG là a đồng với lãi suất r% trên tháng trong n tháng. Tính cả vốn lẫn lãi sau n tháng?
Ta có công thức: A = {a( 1+r% )[( 1+r% )^n-1]}/r%
Hãy chứng minh công thức trên!!! (có nghĩa là tháng đầu là bao nhiu, tháng thứ 2 là bao nhiu, tháng thứ n là bao nhiu?? rùi lập ra công thức@!!!)
Gíup mình nhé!! thanks nha!!
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]thang 1: a + a.r = a(1+r) \\ \\ thang 2: a.(1+r) + a(1+r).r = a(1+r)^2 \\ \\ ....................................................................... \\ \\ thang n : a.(1+r)^n[/laTEX]

tổng tiền

[laTEX]a.(1+r) + a.(1+r)^2 + ................+a.(1+r)^n \\ \\ a.(1+r). [ 1 + (1+r)^1 + (1+r)^2 +..............+(1+r)^{n-1}] \\ \\ \frac{a.(1+r).[ (1+r)^n -1]}{r}[/laTEX]
 
Top Bottom