Chứng minh công thức liên hệ giữa vận tốc,gia tốc và quãng đường $v^2$-$v^2_0$=2as
H hp_09 26 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh công thức liên hệ giữa vận tốc,gia tốc và quãng đường $v^2$-$v^2_0$=2as
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh công thức liên hệ giữa vận tốc,gia tốc và quãng đường $v^2$-$v^2_0$=2as
S syphuongcuong3 27 Tháng tám 2015 #2 $v=v_0+at$ \Rightarrow $t=\dfrac{v-v_0}{a}$ Thay vào công thức $s=v_0t+\dfrac{1}{2}at^2$ ta đc $s=v_0.\dfrac{v-v_0}{a}+\dfrac{1}{2}a.(\dfrac{v-v_0}{a})^2=\dfrac{v_0.v-v_0^2}{a}+\dfrac{v^2-2v.v_0+v_0^2}{2a}=\dfrac{v^2-v_0^2}{2a}$ ....
$v=v_0+at$ \Rightarrow $t=\dfrac{v-v_0}{a}$ Thay vào công thức $s=v_0t+\dfrac{1}{2}at^2$ ta đc $s=v_0.\dfrac{v-v_0}{a}+\dfrac{1}{2}a.(\dfrac{v-v_0}{a})^2=\dfrac{v_0.v-v_0^2}{a}+\dfrac{v^2-2v.v_0+v_0^2}{2a}=\dfrac{v^2-v_0^2}{2a}$ ....
L lananhgautruc@gmail.com Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2018 29 12 31 21 Hà Nội thpt my đức a 11 Tháng tám 2018 #3 2as=2.(v-v0)/t. (v0t+1/2at^2) =2.(v.v0t+v.at^2/2-v0^2t-v0at^2/2)/t =2(v.v0+v.at-v0^2-v0at/2) =2(v.v0+v.(v-v0)/2-v0^2-v0(v-v0)/2) =2.(v.v0+v^2/2-v.v0/2-v0^2-v0.v/2+v0^2/2) =2.(v^2/2-v0^/2) =v^2-v0^2
2as=2.(v-v0)/t. (v0t+1/2at^2) =2.(v.v0t+v.at^2/2-v0^2t-v0at^2/2)/t =2(v.v0+v.at-v0^2-v0at/2) =2(v.v0+v.(v-v0)/2-v0^2-v0(v-v0)/2) =2.(v.v0+v^2/2-v.v0/2-v0^2-v0.v/2+v0^2/2) =2.(v^2/2-v0^/2) =v^2-v0^2