- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 61
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh trong mọi tam giác ABC ta đều có :
a) [tex]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/tex]
b) [tex]tan\frac{A}{2}.tan\frac{B}{2}+tan\frac{B}{2}.tan\frac{C}{2}+tan\frac{C}{2}.tan\frac{A}{2}=1[/tex]
c) [tex]cotA.cotB+cotB.cotC+cotC.cotA=1[/tex]
d) [tex]cot\frac{A}{2}+cot\frac{B}{2}+cot\frac{C}{2}=cot\frac{A}{2}.cot\frac{B}{2}.cot\frac{C}{2}[/tex]
a) [tex]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/tex]
b) [tex]tan\frac{A}{2}.tan\frac{B}{2}+tan\frac{B}{2}.tan\frac{C}{2}+tan\frac{C}{2}.tan\frac{A}{2}=1[/tex]
c) [tex]cotA.cotB+cotB.cotC+cotC.cotA=1[/tex]
d) [tex]cot\frac{A}{2}+cot\frac{B}{2}+cot\frac{C}{2}=cot\frac{A}{2}.cot\frac{B}{2}.cot\frac{C}{2}[/tex]