Vật lí Chứng minh công thức liên hệ

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
25

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Mọi người ơi! Chứng minh cho minh bít làm sao có công thức:
[tex]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega^{2}}=\frac{a^{2}}{\omega^{4}}+\frac{v^{2}}{\omega^{2}}[tex] Cam ơn mọi người ạk.[/tex][/tex]
ta có: x=Acos(wt+phi)=>cos(wt+phi)=x/a
v=-Awsin(wt+phi)=>sin(wt+phi)= -v/Aw(vid v là đạo hàm của x0
sử dụng công thức sin+cos=1
là ra công thức đầu nha sau đó thay a=-w^2*x là ra công thức 2
 
Top Bottom