Toán 9 Chứng minh công thức diện tích

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
26
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
  • Like
Reactions: chi254 and 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1651764366713.png
Ta có:
[imath]S_{I_aAB}=\dfrac{1}{2}I_aF\cdot AB=\dfrac{1}{2}r_ac[/imath]
[imath]S_{I_aAC}=\dfrac{1}{2}I_aE\cdot AC=\dfrac{1}{2}r_ab[/imath]
[imath]S_{I_aBC}=\dfrac{1}{2}I_aD\cdot BC=\dfrac{1}{2}r_ac[/imath]
[imath]\Rightarrow S_{ABC}=S_{I_aAB}+S_{I_aAC}-S_{I_aBC}=\dfrac{1}{2}r_a(b+c-a)=r_a(p-a)[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
Top Bottom