Chứng minh công thức của điện xoay chiều hộ mình với >.<

N

nguyen_van_ba

$I_{1}=I_{2}$
\Leftrightarrow$Z_{1}=Z_{2}$
\Leftrightarrow$R^{2}+(Z_{L_1}-Z_{C_1})^{2}=R^{2}+(Z_{L_2}-Z_{C_2})^2$
\Leftrightarrow$\left | Z_{L_1}-Z_{C_1}\right |=\left | Z_{L_2}-Z_{C_2}\right |$
\Leftrightarrow$Z_{L_1}-Z_{C_1}=Z_{C_2}-Z_{L_2}$
\Leftrightarrow$\omega _1L-\dfrac{1}{\omega _1C}=\omega _2L-\dfrac{1}{\omega _2C}$
\Leftrightarrow$L(\omega _1+\omega _2)=\dfrac{1}{C}(\dfrac{1}{\omega _1}+\dfrac{1}{\omega _2})$
\Leftrightarrow$L(\omega _1+\omega _2)=\dfrac{1}{C}\dfrac{(\omega _1+\omega _2)}{\omega _1\omega _2} $
\Leftrightarrow$LC=\dfrac{1}{\omega _1\omega _2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom