H
hien_vuthithanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A.Đường tròn đường kính AB cắt BC tại M .Trên cung nhỏ AM lấy điểm E(khác A,M). Kéo dài BE cắt AC tại F. Gọi K là giao điểm của ME và AC
Từ đề này tớ c/m được : 1,Tứ giác MEFC nội tiếp
2,$AK^2$=KE.KM
Bây giờ nhờ mọi người c/m giúp : 3, Nếu điểm E ở vị trí thoả mãn AE+BM=AB. C/m giao điểm của 2 đường phân giác góc AEM và góc BME luôn thuộc đoạn thẳng AB
:-SS:-SS:-SS:
Chú ý k dùng quá nhiều icon bạn nhé.
Thân! angleofdarkness
Từ đề này tớ c/m được : 1,Tứ giác MEFC nội tiếp
2,$AK^2$=KE.KM
Bây giờ nhờ mọi người c/m giúp : 3, Nếu điểm E ở vị trí thoả mãn AE+BM=AB. C/m giao điểm của 2 đường phân giác góc AEM và góc BME luôn thuộc đoạn thẳng AB
:-SS:-SS:-SS:
Chú ý k dùng quá nhiều icon bạn nhé.
Thân! angleofdarkness
Last edited by a moderator: