Cho 2 số thực x,y thỏa xy=1 và x>y. Chứng minh (x^2+y^2)/(x-y) >=2*căn bậc hai(2)
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 8 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số thực x,y thỏa xy=1 và x>y. Chứng minh (x^2+y^2)/(x-y) >=2*căn bậc hai(2) Reactions: Nguyễn Xuân Hiếu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số thực x,y thỏa xy=1 và x>y. Chứng minh (x^2+y^2)/(x-y) >=2*căn bậc hai(2)
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 23 Đắk Nông 9 Tháng sáu 2017 #2 $\dfrac{x^2+y^2}{x-y} \\=\dfrac{(x-y)^2+2xy}{x-y} \\=x-y+\dfrac{2}{x-y} \\\geq 2.\sqrt{(x-y).\dfrac{2}{x-y}}=2\sqrt{2}$ Bạn tự chỉ dấu bằng nhé!!. Gợi ý dấu bằng khi $xy=1$ và $x-y=\dfrac{2}{x-y}$ ở đánh giá AM-GM. Reactions: toilatot
$\dfrac{x^2+y^2}{x-y} \\=\dfrac{(x-y)^2+2xy}{x-y} \\=x-y+\dfrac{2}{x-y} \\\geq 2.\sqrt{(x-y).\dfrac{2}{x-y}}=2\sqrt{2}$ Bạn tự chỉ dấu bằng nhé!!. Gợi ý dấu bằng khi $xy=1$ và $x-y=\dfrac{2}{x-y}$ ở đánh giá AM-GM.