Toán 9 Chứng minh chia hết

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Bài 1: Cho n [tex]\epsilon N[/tex].CM: [tex]6^{2n} + 19^{n} - 2^{n+1}[/tex] chia hết cho 19
Bài 2: CM: [tex]A = n^{4} + 6n^{3} + 11n^{2} + 6n[/tex] chia hết cho 24
giúp em với, em cảm ơn @who am i? @Mộc Nhãn @thaohien8c @Tiến Phùng
Bài 1 là 17 nhé
6^2n + 19^n - 2^(n+1)
= 6^2n + 19^n - 2.2^n
= 36^n - 2^n + 19^n - 2^n
= (36 - 2)[X] + (19 - 2)[Y]
= 2.17.[X] + 17[Y] chia hết cho 17 vì [X] và [Y] là các số nguyên
note Bài 2 đang suy nghĩ
 
Top Bottom