Toán 9 Chứng minh chia hết

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
Last edited:

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
7.5^2n + 12.6^n
= 7.5^2n + (19-7)6^n
= 7.25^n + 19.6^n - 7.6^n
= 7. (25^n - 6^n) + 19.6^n
= 7. (25-6)(25^(n-1) + ....... + 6^(n-1)) + 19.6^n
= 7. 19. P + 19.6^n
Ta có 7.19.P chia hết cho 19
19.6^n chia hết cho 19
nên 7.19.P + 19.6^n chia hết cho 19
Vậy Suy ra ĐPCM
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom