Toán 9 Chứng minh chia hết

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho f(x) = [tex]x^n+a_{n-1}.x^n-1+...+a_1.x+a_0[/tex] với [tex]a_i=\overline{0,n-1}[/tex]
Giải sử [tex]m\neq \pm 1[/tex] là nghiệm của f(x_> CM: f(1) chia hết cho (1-m) và f(-1) chia hết cho 1+m
Em cần rất gấp, mọi nguời giúp em với ạ !
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Có lẽ với hệ số nguyên bạn nhỉ
[tex]f(1)-f(m)\vdots 1-m[/tex]
[tex]f(m)\vdots 1-m[/tex] do f(m)=0
Suy ra f(1) chia hết cho 1-m
Cái còn lại tương tự
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Có lẽ với hệ số nguyên bạn nhỉ
[tex]f(1)-f(m)\vdots 1-m[/tex]
[tex]f(m)\vdots 1-m[/tex] do f(m)=0
Suy ra f(1) chia hết cho 1-m
Cái còn lại tương tự
Anh ơi cho em hỏi, cái chỗ khoanh đỏ là cái gì, có trong lớp 9 không mà sao em chưa thấy bao giờ vậy anh ?
upload_2019-8-31_16-35-52.png
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bạn ấy viết sai đó
[tex]a_{i}[/tex] với [tex]i=\overline{1,n-1}[/tex]
Có nghĩa là i thuộc 1 trong các số từ 1 đến n-1 (i nguyên )
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom