Toán 8 Chứng minh chia hết

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Chứng minh 3^(4n+4) + 4^(3n+1) chia hết cho 17 ,.........
có điều kiện của n ko bạn?? : ))
nếu n tự nhiên.... :))
-Xét với n=0,1 =>.... chia hết cho 17
giả sử n đúng với n=k
=> [tex]3^{4k+4}+4^{3k+1}[/tex] chia hết cho 17
giờ cần chứng minh với n đúng với k+1
tức: [tex]3^{4k+8}+4^{3k+4}=3^{4k+4}.81+4^{3k+1}.64\\\\ =64.(3^{4k+4}+4^{3k+1})+17.3^{4k+4}[/tex]
luôn đúng theo giả thiết quy nạp
=> đpcm
 
Last edited:
Top Bottom