Toán 6 chứng minh chia hết

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
ta có:10^2011+8=10000000....0(2011 cs 0)+8=10000..008(2010 cs 0 )=A
lại có: A có tổng các chữ số là 1+0+0+......+0+8(2011 cs 0)=1+0.2011+8=9 chia hết cho9
=> A chia hết cho 9 (1)
mà A có 3 chữ số tận cùng tạo thành 1 số là 008 chia hết cho 8
=> A chia hết cho 8 (2)
Từ (1) và (2) => A chia hết cho 9.8 ( vì 9 và 8 nguyên tố cùng nhau)
=> A chia hết cho 72
 
Top Bottom