Cho A= 7.5^{2n} + 12.6^{n} .Chứng minh A chia hết 19
0964278456 Học sinh Thành viên 15 Tháng mười một 2017 91 21 26 21 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A[tex]=[/tex] 7.[tex]5^{2n}[/tex] + 12.[tex]6^{n}[/tex] .Chứng minh A chia hết 19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A[tex]=[/tex] 7.[tex]5^{2n}[/tex] + 12.[tex]6^{n}[/tex] .Chứng minh A chia hết 19
banhbao2k2 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2017 152 64 59 Kiên Giang Trường làng 21 Tháng tám 2018 #2 B = 7.5^(2n)+12.6^n = 7.25^n+12.6^n =19.6^n + 7.(25^n - 6^n) (25^n - 6^n ) chia hết cho 19 => B chia hết cho 19 Reactions: besttoanvatlyzxz
B = 7.5^(2n)+12.6^n = 7.25^n+12.6^n =19.6^n + 7.(25^n - 6^n) (25^n - 6^n ) chia hết cho 19 => B chia hết cho 19